Thẳng Tiến XI

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

Kính gửi quý phụ huynh, các Trưởng, cùng các em hướng đạo sinh thân mến,

Ngày chúng ta mong chờ kể từ khi trại Thẳng Tiến X được tổ chức tại Houston, Texas, cách đây hơn ba năm đã gần đến. Đối với các đơn vị tại Miền Đông Hoa Kỳ, sau 20 năm, trại Thẳng Tiến đã trở về vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Ban Tổ Chức trại (BTC) đã sẵn sàng chào đón các Trưởng, các hướng đạo sinh, cùng quý phụ huynh về thủ đô Washington D.C. vào mùa hè 2018 để cùng tham dự trại Thẳng Tiến XI - Trại Họp Bạn Thế Giới của Hướng Đạo Việt Nam lần thứ 11. Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị và gia đình cùng ghi danh để tham dự.

Thủ tục ghi danh cho trại Thẳng Tiến XI sẽ được bắt đầu vào ngày 2 tháng 12 năm 2017. Hạn chót ghi danh sẽ là ngày 15 tháng 5 năm 2018.

Thẳng Tiến XI (TT11) sẽ có nhiều chương trình thú vị, mới mẻ, bổ ích và đáng ghi nhớ cho quý vị và các em. BTC ước lượng sẽ có khoảng 1600 huynh trưởng, hướng đạo sinh, gia đình cũng như khách mời đến từ nhiều nơi trên thế giới để cùng vui chơi, cùng quay về cội nguồn, cùng gìn giữ bản sắc văn hóa cũng như truyền thống dân tộc của chúng ta.

Chủ đề trại kỳ này là Giữ Chặt Mối Dây - Lập Kỷ Lục Mới. TT11 sẽ cố gắng ghi nhận một số thành tựu nổi bật của giới trẻ Việt Nam nói riêng và của người Việt nói chung; những người đã có đóng góp trong việc làm thay đổi xã hội, cũng như những người đã lập kỷ lục hoặc chuẩn mực cho mọi người noi theo. Thêm vào đó, chương trình trại sẽ bao gồm những trò chơi có tính cách mạo hiểm và thử thách. Chương trình sẽ có những xưởng về văn hóa, khoa học kỹ thuật, ngày Kết Thân, và rất nhiều những hoạt động vui chơi giải trí khác. 

Trại họp bạn lần này sẽ được tổ chức tại đất trại William B. Snyder, một vùng đất tuyệt đẹp ở ngay ngoại ô thành phố Haymarket, tiểu bang Virginia. Đất trại nằm trên một khu đất rộng 325 mẫu. Trại nằm cách thủ đô Hoa Thịnh Đốn 40 dặm, và cách trung tâm người Việt tại tiểu bang Virginia vào khoảng 30 dặm về hướng Tây.

Trại họp bạn Thẳng Tiến là một trong những truyền thống tốt đẹp của Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại đã được duy trì, cũng như đã được nhiều tổ chức, hội đoàn Việt Nam công nhận và bảo trợ. Vào mỗi 3 hoặc 4 năm kể từ năm 1985, các hướng đạo sinh gốc Việt, nam lẫn nữ, tại nhiều quốc gia đã cùng họp mặt, cùng thắt chặc tình thân, và cùng góp tay trong việc bảo tồn những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các trại Thẳng Tiến trong quá khứ đã được tổ chức ở những thành phố cũng như những châu lục khác nhau. Kỳ này, sau 20 năm, trại đã trở lại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Trại Thẳng Tiến VI đã được tổ chức vào năm 1998 tại công viên Lake Fairfax, thành phố Reston, tiểu bang Virginia.

Kèm theo đây là hồ sơ hướng dẫn quý vị ghi danh tham dự trại cùng với chương trình dự định của trại. Quý vị có thể ghi danh qua trang nhà www.thangtien11.org. Mọi thông tin về trại cũng sẽ được cập nhật tại trang mạng nêu trên cũng như qua mạng www.Facebook.com (quý vị có thể tìm bằng cách đánh chữ "Thẳng Tiến XI" vào ô tìm kiếm).

Xin lưu ý là hạn chót ghi danh để được hưởng lệ phí Ghi Danh Sớm là ngày 18 tháng 2 năm 2018.     

Kính mời tất cả cùng tham dự.

Trân trọng,

Phạm Ngọc Quế Chi

Trại Trưởng